Trending

No tags found
Thursday Oct 06, 2022

Lịch sử hình thành – phát triển của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội gồm những thông tin gì? Đội hình chính thức của CLB Hà Nội hiện nay gồm những ai? Danh hiệu chính thức của đội bóng này là gì? Nếu như các bạn muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy dành một chút thời gian để tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

Câu lạc bộ bóng đá của thủ đô Hà Nội có tên tiếng Anh là Hanoi Football Club. Ngoài ra đội bóng này còn có tên gọi tắt là CLB HN. Đây là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp hiện đang thi đấu tại giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Sân nhà của CLB bón đá Hà Nội là sân Hàng Đẫy – quận Đống Đa – Hà Nội. Tại đấu trường châu lục CLB Hà Nội đã lọt vào tới tứ kết AFC Cup 2014 và vô địch khu vực Đông Nam Á. 

Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội
Lịch sử hình thành của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội

CLB Hà Nội thuộc sở hữu của tập đoàn T&T và đội bóng chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng 6 năm 2006. Trong 3 mùa bóng đầu tiên của câu lạc bộ Hà Nội có sự góp mặt của các cầu thủ trẻ do huấn luyện viên Triệu Quang Hà dẫn dắt. Chính vì thế mà đội bóng đã liên tiếp thăng ba hạng từ hạng ba lên hạng nhì. Và cuối cùng câu lạc bộ Hà Nội đã thăng hạng nhất trước khi giành quyền thi đấu ở V-League 2009. 

Có thể nói câu lạc bộ Hà Nội đã từng 5 lần vô địch V.League 1 cùng với đó là 5 lần giành ngôi á quân và 1 lần đoạt hạng 3. Ngoài ra câu lạc bộ này cũng có 2 lần liên tiếp vô địch giải bóng đá cúp quốc gia. Sau đó đội bóng đã có 4 lần đoạt siêu cúp vô địch bóng đá Việt Nam. Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội hiện đang giữ kỷ lục 3 năm liền thăng hạng. 

Xem thêm: Tổng hợp chi tiết top những cầu thủ đẹp trai nhất thế giới 

Những tên gọi khác của CLB bóng đá Hà Nội trong từng giai đoạn 

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến những tên gọi khác của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội trong từng giai đoạn khác nhau. Đa phần những người quan tâm đến chủ đề này đều là những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy cho nên bài viết đã tổng hợp những tên gọi trong từng giai đoạn khác nhau của CLB bóng đá Hà Nội cho anh em tham khảo. Cụ thể:

Những tên gọi khác của CLB bóng đá Hà Nội trong từng giai đoạn
Những tên gọi khác của CLB bóng đá Hà Nội trong từng giai đoạn
 • Câu lạc bộ bóng đá ngân hàng Á Châu trong giai đoạn từ năm 2000 đếm 2001
 • Từ năm 2002 đến 2003 đội bóng có tên gọi là câu lạc bộ bóng đá LG.ACB
 • CLB bóng đá Hà Nội.ACB trong giai đoạn từ năm 2003 đến năm 2006
 • Từ năm 2006 đến năm 2011 đội bóng có tên là CLB bóng đá Hà Nội 
 • Đến năm 2012 đội bóng có tên gọi là CLB bóng đá Hà Nội

Những thành tích nổi bật của CLB bóng đá Hà Nội

Thông tin liên quan đến các thành tích hay các cầu thủ trẻ của CLB bóng đá Hà Nội hiện đang được rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm. Những người hâm mộ bóng đá muốn nắm được những thế mạnh của đội bóng và có được cái nhìn rõ ràng, chi tiết hơn. Hiểu được điều đó cho nên bài viết đã tổng hợp lại toàn bộ những thành tích nổi của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội trong thời gian qua cho các bạn tham khảo. Cụ thể:

Quả bóng vàng Việt Nam

Hiện nay CLB thủ đô Hà Nội có rất nhiều các cầu thủ trẻ rất có tiềm năng. Chính vì vậy mà có rất nhiều cầu thủ của đội bóng này đoạt được giải Quả bóng vàng Việt Nam. Nếu như các bạn vẫn chưa nắm được những cầu thủ giúp câu lạc bộ giành về giải Quả bóng vàng gồm những ai thì hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây: 

Quả bóng vàng Việt Nam
Quả bóng vàng Việt Nam
 • Dương Hồng Sơn – 2008
 • Phạm Thành Lương – 2014, 2016
 • Nguyễn Quang Hải – 2018
 • Đỗ Hùng Dũng – 2019 

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về sân vận động quốc gia Mỹ Đình đầy đủ nhất

Top cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của CLB Hà Nội

Hiện nay câu lạc bộ Hà Nội trở nên rất nổi tiếng với lớp cầu thủ trẻ đầy tài năng. Những cầu thủ tài năng của đội bóng đều có khả năng xử lý bóng và phối hợp với đồng đội rất tốt. Chính điều này đã giúp câu lạc bộ bóng đá Hà Nội chơi bóng rất tốt. Sau đây là những cái tên xuất sắc của CLB Hà Nội được bài viết tổng hợp lại cho anh em tham khảo. Cụ thể: 

 • Nguyễn Văn Quyết – 2010, 2011
 • Đoàn Văn Hậu – 2017, 2018, 2019

Vua phá lưới V.League

Thông tin về những cầu thủ có khả năng ghi bàn tốt của CLB Hà Nội hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Hiểu được điều đó cho nên bài viết đã tổng hợp lại top vua phá lưới của đội bóng cho anh em tham khảo. Cụ thể: 

 • Gonzalo D. Marronkle (Argentina) – 2013
 • Hoàng Vũ Samson – 2013, 2014
 • Ganiyu Bolayi Oseni (Nigeria)– 2018
 • Pape Omar Faye (Sénégal) – 2019
Vua phá lưới V.League
Vua phá lưới V.League

Kết luận

Trên đây là những thông tin THABET tổng hợp chi tiết về lịch sử hình thành và phát triển của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ đội bóng này hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to Top