Trending

No tags found
Thursday Oct 06, 2022

Đội tuyển Hà Lan cầu thủ nào nổi tiếng bắt bóng hay nhất lịch sử bóng đá?

Sự nghiệp bóng đá của Van Der Sar tại đội tuyển Hà Lan

Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan được vinh danh là đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại với nhiều cầu thủ xuất chúng, vậy đội tuyển Hà Lan cầu thủ nào nổi tiếng bắt bóng hay nhất lịch sử? Hãy dành ít thời gian để cùng chúng tôi tổng hợp thông tin về đội tuyển vĩ đại này và tìm hiểu cầu thủ bắt bóng mà bạn tò mò trên trong bài viết tại THABET dưới đây nhé.

Tổng hợp thông tin về đội tuyển bóng đá Hà Lan

Đội tuyển bóng đá Hà Lan mệnh danh là “Cơn lốc màu cam”
Đội tuyển bóng đá Hà Lan mệnh danh là “Cơn lốc màu cam”

Chúng ta cùng tổng hợp những thông tin về đội tuyển bóng đá Hà Lan theo những khía cạnh sau đây:

Sơ bộ về đội bóng Hà Lan

Đội tuyển bóng đá Hà Lan có tên gọi theo tiếng Hà Lan là Het Nederlands Elftal, hay có thể gọi ngắn là Oranje. Đây là đội bóng thay mặt cho quốc gia Hà Lan để đấu với các đội tuyển khác trên trường quốc tế. Đội bóng Hà Lan được thành lập vào năm 1905, dưới sự kiểm soát của Hiệp hội bóng đá Hoàng gia Hà Lan (KNVB) và thuộc thẩm quyền của FIFA. 

Hiện nay, đội bóng quốc gia vĩ đại nhất mọi thời đại này sở hữu những cầu thủ xuất chúng và chuyên nghiệp. Đội tuyển Hà Lan cầu thủ đã tham gia đá bóng vào 11 kỳ FIFA World Cup và lọt vào chung kết 3 lần vào các năm 1974, 1978 và năm 2010. Sau nhiều trận đấu bóng đá trong nhiều năm, Oranje có những đối thủ kình địch lâu năm nhất đó là Bỉ và Đức.

Màu áo thi đấu nổi tiếng của đội tuyển Hà Lan là màu cam, là màu của quốc gia Hà Lan. Nhưng khi thi đấu sân khách thì hiện tại màu áo của đội tuyển này là màu đen. Đội Oranje có 1 huy hiệu đặc biệt trên áo đó là hình con sư tử, hình ảnh của linh vật quốc gia. 

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về số áo của các cầu thủ U23 Việt Nam 2022

Những thành tích mà đội tuyển Hà Lan đạt được tại World Cup

Đội tuyển bóng đá Hà Lan đã tham gia đấu 10 mùa giải World Cup với 50 trận đấu với các đội tuyển quốc gia khác. Và các cầu thủ xuất sắc đã mang về cho đội 3 cup á quân vào năm 1974, 1978 và 2010; một vị trí hạng 3 vào năm 2014 và một vị trí hạng 4 vào năm 1998.

Thành tích đội tuyển Hà Lan giành được tại các mùa giải
Thành tích đội tuyển Hà Lan giành được tại các mùa giải

Đối với những người yêu bóng đá, hẳn ai cũng có ấn tượng đáng nhớ từ đội bóng màu cam này với những kỹ năng điêu luyện chuyên nghiệp. Đặc biệt ấn tượng là vào mùa giải 2010, đội tuyển Hà Lan cầu thủ đã giành giải Á Quân với tỷ số 1:0 thất bại trước đội tuyển Tây Ban Nha. 

Thành tích tại Euro Cup của đội tuyển Hà Lan

Hà Lan tham gia đá bóng tại Euro Cup vào năm 1988 và đã mang về cup vô địch mùa giải. Bên cạnh đó, đội còn giành được chân vào vòng bán kết 3 lần vào những năm 1922, 2000 và năm 2004. 

Đội tuyển Hà Lan cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp đã tham gia vào 11 mùa giải Euro Cup với 39 trận đấu. Đặc biệt ấn tượng khi đội tuyển đã mang về ngôi vị quán quân cho quốc gia Hà Lan với tỷ số 2:0 trước đối thủ nặng ký là Liên Xô vào năm 1988.

Đội tuyển Hà Lan cầu thủ nào nổi tiếng bắt bóng hay nhất lịch sử đá bóng?

Edwin Van Der Sar - Huyền thoại bắt bóng hay nhất lịch sử bóng đá
Edwin Van Der Sar – Huyền thoại bắt bóng hay nhất lịch sử bóng đá

Hà Lan là một trong những đội bóng đào tạo ra được nhiều cầu thủ đẳng cấp, nổi tiếng lịch sử từ lúc sáng lập cho đến nay. Trong đội tuyển Hà Lan cầu thủ Edwin Van Der Sar được đánh giá là thủ môn huyền thoại trong lịch sử bóng đá. 

Lý do thủ môn này trở thành huyền thoại là vì anh đã ghi nhiều phút nhất mà không có lượt bóng lọt lưới nào, đó là 1.311 phút.Van der Sar đã 20 năm dành thanh xuân của mình cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia Hà Lan và giành nhiều thành tích nổi bật.

Xem thêm: Chiều cao đội tuyển Việt Nam nam – nữ chuẩn xác nhất hiện nay

Sự nghiệp bắt bóng của Edwin Van Der Sar tại đội tuyển Hà Lan

Để trở thành thủ môn bắt bóng hay nhất lịch sử, Edwin Van Der Sar đã phải trải qua một khoảng thời gian rèn luyện và học hỏi khá là gian nan. 

Anh bắt đầu với sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 1990 và đã ở vị trí thủ môn trong 9 năm ở câu lạc bộ Hà Lan. Sau đó, Van Der Sar được chuyển sang đội bóng lớn thuộc cấp Serie A của Ý là Juventus vào năm 1999. Và anh cũng là thủ môn đầu tiên không phải người Y cho đội này. 

Sự nghiệp bóng đá của Van Der Sar tại đội tuyển Hà Lan
Sự nghiệp bóng đá của Van Der Sar tại đội tuyển Hà Lan

Trong đội tuyển Hà Lan cầu thủ Van Der Sar chính là trụ cột, là người gác đền cho cả đội bóng. Với kỷ lục là 1311 phút không để cho bóng lọt lưới ở bất cứ tình huống nào, anh được bầu chọn là thủ môn xuất sắc nhất Hà Lan nói riêng và Châu Âu nói chung trong 4 năm liên tiếp.

Bên cạnh đó, Van Der Sar cũng là thủ môn có số lần ra sân bóng nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Hà Lan, cụ thể là 130 lần. Năm 2017, ah đã giải nghệ và chia tay với sự nghiệp bóng đá của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích về đội tuyển bóng đá vĩ đại mọi thời đại Hà Lan và tìm hiểu trong đội tuyển Hà Lan cầu thủ nào bắt bóng hay nhất trong lịch sử. Hy vọng bạn đã có thời gian vui vẻ và ý nghĩa khi đọc bài viết này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to Top