Trending

No tags found
Thursday Oct 06, 2022

Tìm hiểu Ronaldo bao nhiêu tuổi? Thông tin về sự nghiệp của Ronaldo

Chặng đường sự nghiệp bóng đá từ 9 đến 20 tuổi của Ronaldo

Hiện nay Ronaldo bao nhiêu tuổi? Sự nghiệp cầu thủ của Ronaldo như thế nào? Siêu sao bóng đá Ronaldo đã đạt được những thành tích gì trong bóng đá nước nhà và quốc tế? Nếu các bạn muốn hiểu rõ về siêu sao bóng đá Ronaldo hơn thì mọi người hãy dành một chút thời gian để tham khảo ngay bài viết dưới đây tại THABET!

Ronaldo bao nhiêu tuổi?

Câu hỏi siêu sao bóng đá Ronaldo hiện nay bao nhiêu tuổi được rất nhiều người hâm mộ tìm hiểu trên các trang mạng. Anh là siêu sao bóng đá đắt giá nhất thế giới cho nên có lượng fan hâm mộ vô cùng lớn. Ronaldo có tên đầy đủ là Cristiano Ronaldo dos Santos Aveiro. Ngoài ra chàng cầu thủ tài năng này còn có một biệt danh được gọi là CR7. 

Ronaldo bao nhiêu tuổi?
Ronaldo bao nhiêu tuổi?

Ronaldo sinh ra tại Bồ Đào Nha vào ngày 05 tháng 02 năm 1985. Tính đến năm 2022 thì anh chàng này đã được 37 tuổi với chiều cao 1m85 và nặng 80kg. Ronaldo đã bị rất nhiều chấn thương và anh đã phải phẫu thuật rất nhiều lần. Tuy nhiên tinh thần chiến binh bất khả chiến bại của chàng cầu thủ người Bồ Đào Nha vẫn mãi tồn tại bất diệt. 

Khi còn nhỏ Ronaldo được một người thầy phát hiện ra tài năng chơi bóng thiên bẩm của anh. Chính vì vậy gia đình anh đã không ngần ngại để anh gia nhập đội bóng khu phố Adriana năm 1994, đó là khi Ronaldo được 9 tuổi. Khi anh chính thức bước sang tuổi thứ 10 đã được nhận vào chơi cho đội bóng địa phương mang tên Nacional. 

Chính vì Ronaldo có tài năng chơi bóng xuất chúng cho nên rất nhiều câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng tại Bồ Đào Nha liên tục săn đón anh. Ronaldo theo học tại trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ ở Sporting Lisbon và đây là nơi anh được đào tạo liên tục 5 năm. Chính điều này đã giúp Ronaldo có sự nghiệp bóng đá vô cùng vững chắc cho riêng mình.

Xem thêm: Tiểu sử của câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh

Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Ronaldo

Khi các bạn đã biết được Ronaldo bao nhiêu tuổi rồi thì xin mời mọi người tìm hiểu thêm những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp bóng đá của anh chàng này. Từ đó các bạn hiểu rõ về con người của Ronaldo hơn và nắm được những thành tích anh đã đạt được. Cụ thể: 

Chặng đường từ năm 9 tuổi – 20 tuổi của Ronaldo

Đến năm 9 tuổi Ronaldo đã có khả năng chơi bóng tốt hơn bất cứ ai và anh ấy bắt đầu nhận ra mình có thể chơi cho đội tuyển quốc gia lần đầu tiên. Đến năm 10 tuổi anh đã chính thức gia nhập đội bóng địa phương Nacional. Năm 13 tuổi anh theo học tại trường bóng đá của câu lạc bộ Sporting Lisbon. Đến năm 18 tuổi anh được Manchester United chiêu mộ và trở thành cầu thủ thiếu niên xuất sắc nhất năm 2003. 

Chặng đường sự nghiệp bóng đá từ 9 đến 20 tuổi của Ronaldo
Chặng đường sự nghiệp bóng đá từ 9 đến 20 tuổi của Ronaldo

Chặng đường từ năm 21 tuổi đến năm 26 tuổi

Khi Ronaldo đến tuổi 21 đã giành được League Cup khi thi đấu cho Manchester United. Khi đến tuổi 22 anh vinh dự khi giành được danh hiệu cầu thủ đắt nhất trong lịch sử Manchester United. Ronaldo sau đó vô địch Premier League và có danh hiệu thứ 4 trong màu áo MU. Ở tuổi 24, anh là cầu thủ xuất sắc nhất năm do FIFA bình chọn. 

Một khoảng thời gian sau Ronaldo đầu quân cho đội bóng khác là câu lạc bộ Real Madrid với giá chuyển nhượng rất cao lên đến 80 triệu bảng. Khi Ronaldo ở tuổi 25 anh đã 2 lần giành được danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu. Đến tuổi 26 Ronaldo đã giành được chức vô địch quốc gia với Real Madrid cùng một siêu cúp tại Tây Ban Nha. 

Sự nghiệp của Ronaldo năm 32 tuổi

Khi Ronaldo ở tuổi 27 đã trở thành đội trưởng của đội da trắng lần đầu tiên trong đời. Đến tuổi 28, anh đã chính thức ký hợp đồng dài hạn với Real Madrid và nhận mức lương cao nhất mọi thời đại. Khi Ronaldo đến tuổi 29 đã giành được chức vô địch Champions League thứ 10 trong lịch sử cùng danh hiệu Quả bóng vàng FIFA thứ ba liên tiếp. Đến tuổi 31 anh đã giành được chức vô địch châu Âu lần thứ 11 cùng đội bóng của mình. 

Sự nghiệp của Ronaldo năm 32 tuổi
Sự nghiệp của Ronaldo năm 32 tuổi

Sau đó Ronaldo thi đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha và cùng đồng đội của mình vô địch Euro 2016. Anh đã giành được danh hiệu Quả bóng vàng FIFA lần thứ 4 trong sự nghiệp của mình. Khi đến tuổi 32 Ronaldo lại tiếp tục nhận được danh hiệu quả bóng vàng thứ 5. 

Xem thêm: Tìm hiểu Ronaldo bao nhiêu tuổi? Thông tin về sự nghiệp của Ronaldo

Hiện nay Ronaldo đá cho đội nào?

Khi các bạn đã biết được Ronaldo bao nhiêu tuổi thì mọi người cũng nên tìm hiểu hiện nay anh đang thi đấu cho đội nào? Ronaldo hiện đang được Manchester United trả lương sau khi anh trở lại đội bóng vào mùa hè năm 2021 với giá 23 triệu Euro từ Juventus. 

Chàng cầu thủ tài năng này đã được MU trao chiếc áo số 7 huyền thoại từng được các cầu thủ nổi tiếng mặc như: George Best, Eric Cantona và David Beckham, mặc dù đã đề nghị được nhận chiếc áo số 28. Kể từ đó, cái tên CR7 đã trở thành thương hiệu của Ronaldo và gắn liền với ngày nay.

Hiện nay Ronaldo thi đấu cho đội nào?
Hiện nay Ronaldo thi đấu cho đội nào?

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về Ronaldo bao nhiêu tuổi và tiểu sử của Ronaldo. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ về siêu sao bóng đá Ronaldo hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to Top