Trending

No tags found
Thursday Oct 06, 2022

Tổng hợp thông tin về sân vận động quốc gia Mỹ Đình đầy đủ nhất

Sân vận động Mỹ Đình có thiết kế như thế nào?

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình hiện đang nằm ở vị trí nào tại Việt Nam? Những sự kiện thể thao lớn được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình gồm những nội dung gì? Nếu các bạn muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì các bạn hãy dành một chút thời gian để tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Giới thiệu đôi nét về sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Có thể nói mỗi quốc gia trên thế giới cũng đều có sân vận động quốc gia để tổ chức các môn thể thao, đặc biệt là bóng đá. Và tại Việt Nam hiện nay có sân vận động quốc gia Mỹ Đình được đặt tại Nam Từ Liêm – Hà Nội. Sân bóng này có sức chứa lên đến 40.192 chỗ ngồi và đây cũng là trung tâm của khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Sân Mỹ Đình được khánh thành vào tháng 9 năm 2003 là địa điểm chính tổ chức đại hội thể thao Đông Nam Á năm đó. 

Giới thiệu đôi nét về sân vận động Mỹ Đình
Giới thiệu đôi nét về sân vận động Mỹ Đình

Không những thế SVĐ quốc gia Mỹ Đình còn tổ chức lễ khai mạc và bế mạc của các sự kiện điền kinh cùng bóng đá nam. Hiện nay đội bóng quốc gia Việt Nam chuyên tổ chức các trận giao hữu quốc tế trên sân Mỹ Đình. Sân bóng quốc gia này nằm cách trung tâm Hà Nội 10km đi về phía Tây Bắc với sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Đây là SVĐ lớn thứ 2 cả nước với chi phí xây dựng là 53 triệu đô la Mỹ. 

Tại SVĐQG Mỹ Đình có mái vòm cong bao phủ các khán đài ở phía Đông và Tây của sân đấu. Những mái vòm cong này cung cấp nơi cho một nửa số ghế tại sân Mỹ Đình. Đặc biệt là khu vực này còn cung cấp các cơ sở đào tạo cho các đội với sân tập bóng đá nằm ngay sát sân vận động. Vì vậy, sân Mỹ Đình được coi là 1 địa điểm thi đấu bóng đá lớn nhất tại Việt Nam. 

Xem thêm: Kèo chấp 1 trái là sao? Kinh nghiệm chơi kèo chấp 1 trái hiệu quả

Lịch sử ra đời của sân vận động Mỹ Đình

Vào cuối năm 1998 chính phủ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu xây dựng khu liên hợp thể thao mới và đưa ra ý tưởng về sân vận động quốc gia trung tâm. Đến tháng 7 năm 2000, thủ tướng Việt Nam Phan Văn Khải đã phê duyệt dự án xây dựng sân vận động trung tâm ở khu liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam để chuẩn bị cho đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2003. 

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có lịch sử ra đời như thế nào?
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình có lịch sử ra đời như thế nào?

Lúc này 4 công ty lớn là Hanoi International Group (HISG – Trung Quốc), Philipp Holzmann (Đức), Bouygues (Pháp) và Lemna-Keystone (Hoa Kỳ) đã tham gia đấu thầu và xây dựng sân vận động. Quá trình này đã gây tranh cãi do vi phạm các yêu cầu kỹ thuật và tài chính trong hồ sơ đấu thầu của HISG cùng Holzmann. 

Bên cạnh đó những cáo buộc tham nhũng đối với các khoản tài trợ của Bouygues cũng như phía Lemna-Keystone đã nghi ngờ về sự minh bạch trong việc đưa ra quyết định của hội đồng chấm thầu. Và cuối cùng HISG đã thắng thầu và ký hợp đồng cam kết vào ngày 14/08/2001. Việc xây dựng sân vận động trung tâm được bắt đầu từ năm 2002 đến tháng 8 năm 2003 sân đã được hoàn thiện. Từ đó sân được đặt tên chính thức là sân vận động quốc gia Mỹ Đình. 

Thiết kế bên trong sân vận động Mỹ Đình

Hiện nay sân vận động Mỹ Đình có đến 4 khán đài và các khán đài từ A đến B tương ứng với khán đài phía Đông và phía Tây. Sân đấu được che phủ với mái che có trọng lượng 2.300 tấn ở mỗi khán đài. Hai khán đài của sân vận động cao hai tầng và cao 25,8 m (85ft). Bên cạnh đó khán đài C và D có 1 tầng và cao 8,4m (28ft). Hiện nay sân Mỹ Đình có sức chứa lên đến 40.192 chỗ ngồi gồm 450 ghế VIP và 160 ghế cho các nhà báo. 

Sân vận động Mỹ Đình có thiết kế như thế nào?
Sân vận động Mỹ Đình có thiết kế như thế nào?

Hiện nay mặt sân Mỹ Đình có kích thước là 105m x 68m bao quanh đường chạy điền kinh 8 làn. Không những thế trên sân còn có các cơ sở thể thao phổ biến khác. 

Xem thêm; Luật bóng đá sân 7 người mới nhất từ liên đoàn bóng đá Việt Nam

Những sự kiện thể thao lớn tổ chức tại SVĐ Mỹ Đình

Có thể nói sân Mỹ Đình là địa điểm chuyên tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc, điền kinh, bóng đá. Vào tháng 12/2010 sân Mỹ Đình đã tổ chức các trận đấu bảng B của AFF Suzuki Cup 2010 từ ngày 2 tháng 12 đến ngày 8 tháng 12. Không những thế sân vận động này còn tổ chức nhiều giải đấu bóng đá trong nước và quốc tế như: 

Những sự kiện thể thao lớn tổ chức tại sân Mỹ Đình
Những sự kiện thể thao lớn tổ chức tại sân Mỹ Đình
  • AFC Champions League 2008
  • Giao hữu quốc tế giữa Việt Nam và Olympic Brazil vào năm 2008
  • VFF Cup 2010
  • V-League 2011 (trận đấu vòng 25 giữa Hà Nội ACB và Sông Lam Nghệ An)
  • VFF Cup 2011
  • Vòng loại bóng đá nam thế vận hội mùa hè năm 2012 khu vực châu Á vòng play-of

Kết luận

Trên đây là những thông tin btf21.com tổng hợp chi tiết về sân vận động quốc gia Mỹ Đình cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ về sân bóng quốc gia này hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to Top