Trending

No tags found
Thursday Oct 06, 2022

Thủ môn bị thẻ đỏ khi nào? Hậu quả của việc nhận thẻ đỏ

Thủ môn bị thẻ đỏ vào những lúc nào?

Thủ môn bị thẻ đỏ vào những lúc nào? Khi thủ môn bị phạt thẻ đỏbị treo giò hay không? Hậu quả của thủ môn bị phạt này là gì và những ví dụ điển hình gồm những thông tin gì? Nếu các bạn muốn hiểu rõ về chủ đề này hơn thì mọi người hãy dành một chút thời gian để tham khảo ngay bài viết tại THA dưới đây!

Thủ môn bị thẻ đỏ vào những lúc nào?

Có thể mọi người cũng biết với thẻ đỏ và thẻ vàng để được sử dụng nhằm kỷ luật cầu thủ với các hành vi bị sai trái và những hành vi xấu của trận đấu. Đối với mỗi cầu thủ khi bị nhận thẻ đỏ sẽ lập tức bị đuổi ra khỏi sân và bị cấm thi đấu tại trận đấu. Không những thế họ còn bị treo giò trong những trận đấu tiếp theo. Chính điều này đã khiến đội bóng bị rơi vào thế bị tổn thương khi trên sân chỉ còn 10 người và tạo lợi thế cho đội đối phương. 

Thủ môn bị thẻ đỏ vào những lúc nào?
Thủ môn bị thẻ đỏ vào những lúc nào?

Xem thêm: Giải đáp băn khoăn đài nào phát trực tiếp bóng đá hôm nay

Ngoài ra một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong cùng 1 trận đấu thì điều này sẽ cấu thành một thẻ đỏ. Và cầu thủ bị lỗi sẽ bị đuổi ra khỏi sân. Sau đây là thông tin về thủ môn bị thẻ đỏ vào những lúc nào cho các bạn tham khảo. Cụ thể: 

 • Chơi bóng gây nguy hiểm cho sự an toàn của đối phương
 • Thủ môn có hàng vi bạo lực như: đánh vào đầu, thúc, đạp, đá,… 
 • Nhổ vào đối thủ hoặc cá nhân khác
 • Thủ môn nhảy ra khỏi vùng cấm hoặc cầu thủ phạm lỗi khiến đối phương không thể ghi bàn mà không bị phạt đền
 • Thủ môn sử dụng các ngôn từ hay cử chỉ xúc phạm người khác
 • Bị nhận thẻ vàng thứ hai mà trọng tài đã rút ra trong cùng 1 trận đấu

Thủ môn bị thẻ đỏ có bị treo giò hay không?

Nếu có trường hợp thủ môn nhận thẻ đỏ thì cũng như bất kỳ cầu thủ khác trên sân. Chính vì vậy thủ môn bị phạt thẻ đỏ sẽ bị đuổi ra khỏi sân. Vì vậy số lượng cầu thủ của đội hình sẽ bị giảm xuống còn 10 người thi đấu mà thôi. Chính vì vậy đội bóng cần phải gọi thủ môn khác thay thế cho người bị đuổi khỏi sân và tổ chức lại đội hình thi đấu. 

Thủ môn bị thẻ đỏ có bị phạt treo giò không?
Thủ môn bị thẻ đỏ có bị phạt treo giò không?

Còn trong trường hợp 1 đội đã sử dụng tất cả 3 cầu thủ thay thế ngay tại thời điểm thủ môn bị phạt thẻ đỏ thì họ đều có thể bị đuổi khỏi sân. Chính vì vậy người quản lý đội bóng sẽ phải chọn 1 trong các cầu thủ trên sân làm thủ môn tạm thời. 

Khi Pepe Reina của câu lạc bộ Liverpool bị đuổi ra khỏi sân trong trận gặp Newcastle trong năm 2012. Đội bóng quỷ đỏ đã sử dụng hết những cầu thủ thay thế vị trí thủ môn cho đến hết khoảng thời gian còn lại trong trận đấu. 

Chính vì vậy thủ môn nhận thẻ đỏ sẽ còn kèm theo án phạt treo giò. Theo quy định bóng đá khi thủ môn nhận thẻ đỏ sẽ bị treo giò từ 1 đến 2 trận đấu. Mọi người có thể hiểu đơn giản mức độ phạt treo giò sẽ phụ thuộc vào mức độ bạo lực mà cầu thủ đó đã vi phạm. 

Xem thêm: Top 10 vua phá lưới Bundesliga tổng hợp qua các mùa giải

Những mức án treo giò đối thủ thủ môn 

Trong luật bóng đá án treo giò thủ môn bị thẻ đỏ chỉ được tính trong các trận đấu liên tiếp theo của cùng 1 giải đấu. Mức độ vi phạm của thủ môn sẽ có các lệnh lưu trú khác nhau. Cụ thể: 

Những mức phạt treo giò của thủ môn như thế nào?
Những mức phạt treo giò của thủ môn như thế nào?
 • Thủ môn nhận 2 thẻ vàng trong 1 trận đấu bị cấm 1 trận
 • Thủ môn phạm lỗi chuyên môn hay từ chối bàn thắng của đối phương hoặc cơ hội rõ ràng ghi bàn sẽ bị cấm thi đấu 1 trận
 • Sử dụng các ngôn từ hay cử chỉ xúc phạm cũng như lăng mạ sẽ khiến thủ môn bị treo giò 2 trận
 • Nếu thủ môn có những hành vi bạo lực thì sẽ bị cấm 3 trận đấu
 • Phạm lỗi nghiêm trọng chơi bóng gây nguy hiểm cho sự an toàn của đối phương sẽ bị cấm 3 trận
 • Nhổ vào đối thủ hoặc cá nhân khác sẽ bị cấm 6 trận đấu

Hậu quả của việc nhận thẻ đỏ là gì?

Trong luật bóng đá mục đích sử dụng thẻ đỏ là để đảm bảo việc thi đấu Fair – play và tránh tình trạng xô xát hay cầu thủ phạm lỗi xấu. Chính vì vậy khi cầu thủ nhận thẻ đỏ hoặc 2 thẻ vàng trực tiếp từ trọng tài thì sẽ bị đuổi khỏi sân. Chính điều này khiến cho đội bóng phải thi đấu trong tình trạng thiếu người vì không được sử dụng quyền thay người từ ghế dự bị. 

Mọi người có thể hiểu đơn giản rằng trọng tài rút ra số lượng thẻ đỏ bao nhiêu thì số lượng cầu thủ sẽ rời sân sẽ tương ứng bấy nhiêu. Chính vì vậy mà các đội bóng rất e ngại và kích động mỗi khi bị trọng tài giơ thẻ đỏ trực tiếp. 

Hậu quả của việc nhận thẻ đỏ là gì?
Hậu quả của việc nhận thẻ đỏ là gì?

Kết luận

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về án thủ môn bị thẻ đỏ có bị treo giò không cho các bạn tham khảo. Hy vọng những nội dung mà bài viết cung cấp sẽ giúp mọi người hiểu rõ về án phạt thẻ đỏ với thủ môn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to Top